Cẩm nang phong thủy cho bàn ăn

  MocViet

  08/09/2017

  0 nhận xét

Trong thế giới phẳng, những thành tựu văn hóa, trào lưu nghệ thuật có thể du nhập vào mọi nơi. Đối với lĩnh vực đồ gỗ nội thất, bộ bàn ăn gỗ óc chó đã trở thành một hạng mục tiêu biểu, đại diện cho dòng sản phẩm cao cấp của các nước Âu Mỹ. Có thể thấy rằng sản phẩm này giúp cho khu vực nhà bếp thêm sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, trong tư duy Á Đông, chúng ta cần lưu ý vấn đề phong thủy. Bài viết dưới đây của mocviet82.com xin được chia sẻ những điều cần tránh khi sắp xếp vị trí bàn ăn!

Bàn ăn đối diện cửa chính là điều đại kỵ

Theo thuyết phong thủy, cửa ra vào của mỗi căn nhà là “con đường” để những luồng khí từ bên ngoài lưu thông đến các phòng. Việc kê bàn ăn đối diện với cửa chẳng khác nào tấm bình phong cản trở luồng khí. Ngoài ra, cả gia đình quây quần bên mâm cơm, cùng nhau trò chuyện là điều riêng tư. Nếu người bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm thì làm mất đi sự kín đáo.

Bàn ăn đối diện nhà vệ sinh là vị trí phản khoa học

Khu vực vệ sinh là nơi tích tụ những thứ uế khí và chất bẩn. Chúng gây hại cho sức khỏe con người. Nếu đặt bàn ăn quay vào nhà vệ sinh thì bạn đã phạm phải một sai lầm rất lớn, đi ngược tinh thần khoa học. Ngoài ra, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng không được đảm bảo, khiến bữa cơm không được ngon miệng do cảm giác không thoải mái.

bo-ban-an-go-soi-nga

Ngoài ra, quan niệm phong thủy cho rằng năng lượng của góc ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia đình. Theo tính chất bắc cầu, khi bàn ăn đối diện với nơi tích tụ những thứ ô uế thì tiền của không thể phát triển.

Mối quan hệ giữa bàn ăn và đèn chiếu sáng

Để những bữa tối thêm phần lãng mạn, nhiều gia đình lựa chọn việc lắp đặt đèn thả chiếu sáng khu vực bàn ăn. Tuy nhiên, vị trí lý tưởng là chính giữa bàn ăn, nếu để đèn ở vị trí thẳng đứng với người ngồi xung quanh sẽ gây tâm thế nặng nề.

Đôi điều về hướng đặt bàn

Từ xưa đến nay, sao Nhị Hắc vốn là điềm xấu, biểu trưng cho bệnh tật. Sao này tương ứng với vị trí Tây Nam. Phòng ăn liên hệ rất nhiều đến sức khỏe nên đây cũng là vị trí cần phải kiêng kỵ. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể hóa giải bằng việc đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu. Hãy nhớ rằng đầu tượng cần hướng ra phía cửa phòng.

bo-ban-an-go-oc-cho-18

Ngoài ra, bàn ăn không nên đối diện với khu vực để ban thờ để thể hiện sự tôn kính với tổ tiên.

Đặc biệt, người ta cho rằng bàn ăn lồi lõm là điều không may mắn. Ngoài ra, nó không đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ. Khi đến với Nội thất Mộc Việt, các bạn có thể sở hữu bàn ăn gỗ óc chó 4 ghế cực đẹp!

Thông tin liên hệ:

Showroom 1: Số 59, đường Nguyễn Huy Nhuận, Châu Quỳ, Long Biên, Hà Nội

Showroom 2: Tầng 2, Savico Big C Long Biên, Hà Nội

Showroom 3: Tầng 3, Trung tâm thương mại V+, tòa nhà HoaBinh Green City, 505 Minh Khai, Hà Nội

Email: mocviet82@gmail.com

Điện thoại: 0915 526 699/0967 866 996

Bình luận của bạn

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.