Đẳng cấp không thể phủ nhận của gỗ sồi Mỹ

  MocViet

  19/08/2017

  0 nhận xét

Sử dụng đồ gỗ nội thất là một sở thích đầy kiêu hãnh, khẳng định sự đẳng cấp và sành điệu. Để tạo nên những siêu phẩm thời đại, bắt buộc chất gỗ phải tốt, đáp ứng được thị hiếu của khách hàng. Tại sao các chuyên gia trên thế giới đánh giá rất cao về gỗ sồi Mỹ? Đây là thắc mắc chung của nhiều độc giả. Hãy đi tìm lời giải qua bài viết dưới đây của mocviet82.com bạn nhé!

Cứng cáp như bức tường thành

tu-go-soi-my-moc-viet

Độ cứng của gỗ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của sản phẩm, cụ thể là khả năng chịu va đập. Gỗ sồi được trồng ở vùng Bắc Mỹ có xu thế cứng và nặng hơn những loại gỗ sồi ở các vùng miền khác trên thế giới. Do đó, xét về độ cứng, nó được coi là nhà “đương kim vô địch”. Nói có sách mách có chứng, sồi trắng Mỹ có trọng lượng dao động trong khoảng 769kg/m³, sồi đỏ nhẹ hơn một chút với tỷ trọng 753kg/m³ trong khi đó gỗ óc chó là 609 kg/m³.

bo-sofa-go-soi-my-moc-viet

Tuy cứng chắc, sở hữu độ chịu lực uốn xoắn cũng như lực nén rất tốt nhưng gỗ sồi vẫn thể hiện sự dẻo dai tuyệt vời. Do đó, các nghệ nhân có thể dễ dàng chế tác và thực hiện các thao tác kỹ thuật.

Khả năng chống thấm hoàn hảo

tu-go-soi-my-moc-viet-1

Tại khu vực châu Âu, gỗ sồi là nguyên liệu được lựa chọn để đóng tàu chiến. Bước sang thế kỉ XIX, tầm ảnh hưởng của nó trở nên rộng lớn. Người ra dùng gỗ sồi để dựng khung nhà, làm sàn nhà và chế tác đồ nội thất. Không dừng lại ở đó, loại gỗ này còn được đóng làm thùng ủ rượu vang, whisky. Như vậy, các bạn có thể thấy được khả năng chịu nước của gỗ sồi nói chung và gỗ sồi Bắc Mỹ nói riêng. Xin được lý giải cụ thể hơn, sồi trắng sở hữu cấu trúc “dạng chai” nên các tế bào gỗ gắn kết chặt chẽ với nhau và ngăn cản dòng nước thấm qua. Bên cạnh đó, tâm sồi Mỹ có chứa chất tannin – thứ “vũ khí chiến lược” giúp gỗ chống lại tác động của các loài côn trùng, sâu mọt.

ban-an-go-soi-my-moc-viet

Giá thành

tu-go-soi-my-moc-viet-2

Sở hữu những ưu điểm nổi bật về chất lượng nhưng sồi Mỹ có giá thành tương đối, tuy rẻ hơn gỗ óc chó nhưng không vì thế mà giá trị sản phẩm suy giảm, đẳng cấp của gỗ sồi Mỹ là không thể phủ nhận. Ngoài ra, loại gỗ này có màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng, vân gỗ sống động, mang lại cảm giác lạc quan yêu đời.

bo-sofa-go-soi-my-moc-viet-1

Với tất cả những tính chất nêu trên, nội thất gỗ sồi Mỹ chiếm được cảm tình của đông đảo mọi người!

Hiện nay, mocviet82.com cung cấp hàng loạt các sản phẩm khác nhau như bàn ăn, tủ kệ, sofa sồi Mỹ cao cấp – quý khách có thể mặc sức lựa chọn!

Thông tin liên hệ:

Showroom 1: Số 59, đường Nguyễn Huy Nhuận, Châu Quỳ, Long Biên, Hà Nội

 Showroom 2: Tầng 2, Savico Big C Long Biên, Hà Nội

 Showroom 3: Tầng 3, Trung tâm thương mại V+, tòa nhà HoaBinh Green City, 505 Minh Khai, Hà Nội

Email: mocviet82@gmail.com

 Điện thoại: 0915 526 699/0967 866 996

Bình luận của bạn

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.